Cách đầu tư nhà phố Sài Gòn sinh lời cao

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Nhà phố trong khu dân cư hiện hữu trên địa bàn Tp.HCM được xem là kênh đầu tư đầy tiềm năng do người Việt chuộng bất động sản (BĐS) liền thổ. Tuy nhiên, để đi buôn hiệu quả loại BĐS này lại không hề đơn giản.

Loại nhà phố được giới đầu tư ưa chuộng và săn lùng dù giá cả cực kỳ đắt đỏ

Nhà phố mặt tiền là loại nhà có cổng chính hướng ra các tuyến đường lớn. Theo nguyên tắc thẩm định giá BĐS, so với các vị trí trong hẻm, giá đất mặt tiền đường luôn cao hơn tối thiểu 25-30%. Giá trị tài sản có thể tăng theo cấp số nhân tùy vào căn nhà có một, hai hay ba mặt tiền. Ngoài ra, nhà phố có mặt tiền lớn cũng có giá cao hơn nhà phố có mặt tiền quá nhỏ. Nếu dòng vốn đủ lớn, hầu như giới buôn nhà đất đều ưa chuộng mua nhà phố mặt tiền vì tài sản này có khả năng cho thuê giá cao, giữ giá tốt và có cơ hội tăng giá nhiều hơn các loại nhà phố trong hẻm.

Vì sao nhà phố mặt tiền lại có giá trị cao hơn các loại nhà phố khác?

Nhìn chung, nhà phố mặt tiền đều được tận dụng kinh doanh, buôn bán khá triệt để. Nhà phố mặt tiền có thể kinh doanh nhiều chủng loại hàng hóa, từ ẩm thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, tạp hóa đến nội, ngoại thất, điện máy, thậm chí đặt làm văn phòng công, văn phòng đại diện, phòng trưng bày… Giá trị của nhà phố mặt tiền luôn đắt đỏ gấp nhiều lần so với các loại nhà phố nằm trong hẻm nhờ tính thương mại cao.

>> Xem thêm:  Sổ đỏ là gì? Sổ hồng làm gì? Cách phân biệt sổ hồng và sổ đỏ chi tiết?

cach dau tu nha pho sai gon sinh loi cao - Cách đầu tư nhà phố Sài Gòn sinh lời cao
Nhà phố mặt tiền có giá trị cao hơn các loại nhà phố khác

Lời khuyên khi đầu tư nhà phố hẻm

Chiều rộng của hẻm đóng vai trò lớn trong việc định giá căn nhà phố trong hẻm. Như vậy, hẻm nhỏ có thể tạo nên một số rào cản tăng giá sau này trong khi hẻm to tác động tích cực đến giá trị căn nhà phố. Do đó, mua nhà nhỏ trong hẻm to thì cơ hội sinh lời sẽ tốt hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ.

Tránh điều gì khi đầu tư nhà phố hẻm?

Ưu điểm của việc đầu tư nhà phố hẻm là không đòi hỏi dòng vốn quá lớn, vừa túi tiền của nhiều người và phổ biến với đa số người Việt trong đô thị. Tuy nhiên, người mua nhà hẻm phải bận tâm nhiều vấn đề hơn nhà phố mặt tiền. Theo các chuyên gia, người mua nhà phố hẻm cần tỉnh táo, cân nhắc kỹ trước khi mua nhà hẻm quá bé có chiều rộng dưới 1m, hẻm cụt, đặc biệt tránh mua nhà phố tại các khu vực hẻm an ninh kém.

Tại sao nên tránh mua nhà trong hẻm cụt?

Nhà phố trong hẻm cụt bị xem là suất đầu tư không có nhiều tiềm năng. Loại BĐS này ít có cơ hội sinh lời do lưu thông kém, lối thoát hiểm hạn chế và đặc biệt trong tình huống khẩn cấp xảy ra hỏa hoạn cũng cực kỳ khó khăn. Chính vì những khuyết điểm này mà bên bán thường bị bên mua ép giá khi giao dịch nhà phố trong hẻm cụt.

>> Xem thêm:  Kinh nghiệm cho thuê nhà hạn chế tối đa rủi ro

Loại nhà phố nào thường bị ép giá và khó bán

Nhà phố tóp hậu, còn gọi là nhà đầu voi đuôi chuột, có phần đuôi (phía sau nhà) nhỏ hơn phần đầu (mặt tiền) thường bị ép giá và khó bán. Giới địa ốc gọi đây là nhà phố bị khiếm khuyết về phong thủy, không tốt cho việc làm ăn và sinh sống của gia chủ. Chính vì vậy, nhà phố tóp hậu thường bị ép giá trong khi nhà nở hậu (phần đuôi to hơn so với mặt tiền) lại được ưa chuộng và có nhiều cơ hội tăng giá hơn.

Đầu tư loại nhà phố nào có cơ hội mua được giá hời?

Nhà càng cũ nát thì người bán càng ngại chào giá cao, khách mua càng dễ thương lượng giá thấp hơn mốc tham chiếu. Với nhà phố – loại BĐS liền thổ, xác nhà thường không có giá trị bằng phần đất. Phần tài sản trên đất (công trình) có thể bị xuống cấp, khấu hao theo thời gian. Trong khi, giá đất thường đi lên theo chu kỳ của thị trường và hiếm khi sụt giảm mạnh. Do đó, lời khuyên cho nhà đầu tư nhà càng cũ nát thì có tỷ lệ sinh lời càng cao nhắm vào đất thổ cư (đất có mục đích để ở) vì tài sản này có khả năng giữ giá tốt, chống lạm phát hiệu quả.

Trong khi đó, nhà phố chưa từng cập nhật giao dịch trong một thời gian dài lại khiến bên bán không biết hoặc khó xác định giá thị trường của tài sản này do chỉ được dùng với mục đích để ở qua nhiều thế hệ. Với trường hợp này, bên mua có cơ hội thương lượng, ngã giá có lợi cho mình nhiều hơn. Cách để nhận biết loại nhà phố chưa từng giao dịch trong thời gian dài là xem phần cập nhật và thời gian cấp giấy chứng nhận.

>> Xem thêm:  4 sai lầm mà hơn 70% người mua nhà đều mắc phải
Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm