Những điều cần lưu ý khi mua BĐS

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Khi thị trường BĐS không còn sôi động như trước thì những người muốn đầu tư vào lĩnh vực này cần cẩn trọng và xem xét tỉ mỉ.

Khi nào nên đầu tư?

Theo nhận định của các chuyên gia thì nhà đầu tư nên chọn thời điểm không quá sớm cũng không quá muộn để đầu tư bởi các lý do sau đây:

Việc quyết định thời điểm đúng đắn sẽ hạn chế bớt sự may rủi trong đầu tư. Nếu nhà đầu tư nào muốn quay trở lại thị trường, thì thời điểm giữa năm 2014 là thích hợp nhất. Trong đó, phân khúc đầu tiên nên quan tâm là đất nền và biệt thự liền kề.

nhung dieu can luu y khi mua bds - Những điều cần lưu ý khi mua BĐS

Chọn phân khúc đầu tư

Thị trường bất động sản nước ta hiện nay vẫn tạo thành hai phân khúc rất rõ rệt, một là phân khúc giá cao và giá trung bình, hai là phân khúc giá thấp. Phân khúc giá cao và trung bình đang rơi vào tình trạng ứ đọng, tồn kho, hầu như không có giao dịch. Phân khúc giá thấp thì ngược lại cung không đủ cầu.

Do đó, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, chắc chắn cho đến nay chưa nên đầu tư vào khu vực giá trung bình và giá cao, nhưng đầu tư vào khu vực giá rẻ là có thể xem xét vì thị trường đang có những chuyển động tích cực trong phân khúc này.

Vậy thì phân khúc giá thấp đang có xu hướng phát triển mạnh. Phân khúc giá cao và giá trung bình phải chờ một thời gian nhất định mới có thể phục hồi.

>> Xem thêm:  Nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2 và cấp 1 là gì? Tiêu chuẩn từng loại nhà trong xây dựng

Địa điểm và hạ tầng nên là yếu tố quyết định đầu tư

Nhiều chuyên gia bất động sản đều đồng ý quan điểm rằng, thị trường bất động sản dù khó khăn nhưng không phải là không có cơ hội đầu tư. Vấn đề mấu chốt là nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thị trường về tất cả những yếu tố liên quan để có quyết định đầu tư đúng đắn.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang quay theo hướng đầu tư nhà ở giá rẻ và đã có kết quả khả quan. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lời được từ những phân khúc khác vì quyết định đầu tư thời điểm này sẽ phụ thuộc vào địa điểm cụ thể chứ không phụ thuộc vào loại hình nhà.

Giá nhà là tổ hợp của rất nhiều yếu tố liên quan nên những nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ càng trước khi xuất vốn để đạt được lợi nhuận tối đa.

Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm