Sai lầm nghiêm trọng khi vay mua nhà và quá trình làm việc với ngân hàng

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Ông cha ta có câu:”An cư lạc nghiệp”, tức muốn thăng tiến trong công việc, phát triển sự nghiệp thì phải ổn định chỗ ở, có một mái ấm vững chắc làm hậu phương. Chính vì thế mà nhu cầu vay mua nhà luôn là nhu cầu bức thiết trong mọi thời đại. Vì nếu bạn là người mới đi làm hoặc đã đi làm lâu nhưng vẫn chưa đủ vốn để mua nhà thì thế nào? Ngân hàng luôn là đơn vị độc lập hỗ trợ bạn một cách độc lập và toàn diện trong trường hợp này.

sai lam nghiem trong khi vay mua nha va qua trinh lam viec voi ngan hang - Sai lầm nghiêm trọng khi vay mua nhà và quá trình làm việc với ngân hàng

Vậy điều gì sẽ khiến cuộc gặp gỡ đầu tiên của bạn suôn sẻ và chuyên nghiệp hơn với phía ngân hàng? Đầu tiên phải nói đến sự trung thực. Hãy là người đi vay trung thực, hãy trình bày chính xác nhất với các chuyên viên ngân hàng để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu không quá trình vay mua nhà của bạn có thể gặp trục trặc trong các khâu phía sau.

Điển hình, khi Banker Group tư vấn cho các khách hàng của mình chọn ngân hàng phù hợp với điều kiện và nhu cầu của khách thì đã có khách kê khai không trung thực về thu nhập của mình dẫn đến sự khó khăn trong quá trình làm hồ sơ và ảnh hưởng đến cả kết quả cuối cùng. Hãy nói rõ rằng bạn là người đi làm lấy lương hay kinh doanh, lương của bạn là lương chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hay lương tiền mặt nhận tại công ty. Bên cạnh đó, số lương chính xác bạn nhận được cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn ngân hàng vay mua nhà. Và hãy lưu ý rằng, khi các chuyên viên ngân hàng hỏi về lương tức là đang nói về lương net (sau thuế và không tính các khoản hoa hồng và thưởng thêm) nhé.

>> Xem thêm:  Mua bán nhà Hoàn Kiếm 6 tỷ, sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư

sai lam nghiem trong khi vay mua nha va qua trinh lam viec voi ngan hang 1 - Sai lầm nghiêm trọng khi vay mua nhà và quá trình làm việc với ngân hàng

Đã có trường hợp khách hàng nói rằng mình đi làm lương chuyển khoản 20 triệu và thu nhập của chồng là 10 triệu chuyển khoản. Tuy nhiên thực tế sau khi trừ thuế và các chi phí khác thì thu nhập của khách hàng là 16.5 triệu và chồng đang trong giai đoạn thử việc và chưa có lương thực nhận. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay mua nhà của khách hàng vì các ngân hàng không chỉ dựa vào tài sản thế chấp, thu nhập mà còn cả thái độ hợp tác của bạn nữa. Việc nói sai sự thật vì một lí do nào đó sẽ dẫn đến các hậu quả khó lường như trong trường hợp trên thì người đi vay mua nhà sẽ mất thời gian để bổ sung các giấy tờ khác để có chứng minh thu nhập của mình hay thậm chí không nhận vì không thỏa điều kiện tối thiểu của các ngân hàng.

Hay có một trường hợp khác hi hữu hơn là khách hàng ủy quyền cho một người thân gặp và làm việc, trao đổi với phía ngân hàng. Tuy nhiên có thể nói đây là một trong những điều tối kị. Vì nếu thế thì các ngân hàng thường không biết chính xác những gì đang trao đổi có đúng hay không và người được ủy quyền cũng chưa chắc nắm bắt hết tất cả thông tin của người đi vay.

Vay mua nhà từ các định chế tài chính như các ngân hàng thường có rất nhiều lợi ích như không phải mượn tiền người thân hay lãi suất ưu đãi hơn so với công ty tài chính hay vay ngoài nhưng cũng đi kèm khá nhiều điều kiện. Vì thế hãy làm người đi vay thông thái, nghiêm túc và chính xác với những thông tin được hỏi để làm rõ vấn đề từ đầu. Nếu bạn còn e ngại hay không chắc chắn về điều kiện của mình phù hợp với ngân hàng thì hãy nhấc máy lên và gọi cho Nhamatdat.com để được tư vấn thêm nhé.

>> Xem thêm:  9 kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất thổ cư
Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm