Muốn thay đổi chủ tài khoản của Ban quản trị chung cư phải làm gì?

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Hỏi: Trước đây, chung cư Tân Thịnh đã thành lập Ban Quản trị chung cư, và đã có quyết định phê duyệt của UBND TP. Vinh vào tháng 3/2017. Nay do chuyển chỗ ở nên Trưởng ban Quản trị chung cư ủy quyền cho Phó Ban điều hành hoạt động.

Xin hỏi, Ban quản trị chung cư cần làm những thủ tục gì để thay đổi chủ tài khoản tại ngân hàng (tài khoản chung cư mở tại Vietcombank – chi nhánh Vinh)?

Nguyễn Thị Thanh Tâm (Nghệ An)

quản trị chung cư
Để thay đổi chủ tài khoản của Ban quản trị chung cư cần hoàn tất thủ tục thay đổi người đại
diện hợp pháp và gửi các giấy tờ liên quan cho ngân hàng, nơi mở tài khoản.

Trả lời:

Quy định tại Thông tư số 23/2014/TT-NHNN ngày 19/8/2014 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (đã được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 02/2019/TT-NHNN ngày 28/2/2019 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước). Cụ thể:

Khoản 3, Điều 3 có nêu: “Tài khoản thanh toán của tổ chức là tài khoản do khách hàng là tổ chức mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Chủ tài khoản thanh toán của tổ chức là tổ chức mở tài khoản. Người đại diện theo pháp luật hoặc đại diện theo ủy quyền (gọi chung là người đại diện hợp pháp) của tổ chức mở tài khoản thanh toán thay mặt tổ chức đó thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản thanh toán trong phạm vi đại diện.”

>> Xem thêm:  Thủ tục giải chấp sổ đỏ theo quy định pháp luật 2020

Tại Điểm đ, Khoản 2, Điều 5 có nêu: “Chủ tài khoản thanh toán có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ, rõ ràng, chính xác các thông tin liên quan về mở và sử dụng tài khoản thanh toán. Thông báo kịp thời và gửi các giấy tờ liên quan cho tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản khi có sự thay đổi về thông tin trong hồ sơ mở tài khoản thanh toán… ().”

Từ cơ sở là các quy định nêu trên thì Ban quản trị chung cư Tân Thịnh chính là chủ tài khoản thanh toán của Ban quản trị chung cư Tân Thịnh. Người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản là Trưởng ban quản trị chung cư Tân Thịnh.

Như vậy, nếu có sự thay đổi Trưởng ban quản trị chung cư thì Ban quản trị cần phải tiến hành các thủ tục thay đổi Trưởng ban quản trị chung cư.

Khi việc thay đổi Trưởng ban hoàn tất, để cập nhật thông tin về người đại diện hợp pháp mới theo quy định thì Ban quản trị chung cư cần gửi ngân hàng (nơi mở tài khoản thanh toán) các giấy tờ liên quan đến việc thay đổi người đại diện hợp pháp để ngân hàng thực hiện.

Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm