Đất được ký hiệu chữ “T” trên sổ đỏ là đất gì?

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Hỏi: Gia đình tôi mua một mảnh đất có số phát hành GCNQSDĐ là A344070. Các thông tin của mảnh đất như sau: Thửa đất số: 256; Tờ bản đồ số: 01; Địa chỉ: phường Hiệp Bình Chánh, huyện Thủ Đức, TP.HCM; Diện tích sử dụng: 49m2; Mục đích sử dụng đất: T.

Vào sổ GCNQSDĐ số 00068QSDĐ do UBND huyện Thủ Đức cấp ngày 05/8/1993, cập nhật thay đổi ngày 10/10/2006 và cập nhật thay đổi ngày 29/3/2013.

Đến ngày 2/4/2018, tôi được Sở TN&MT TP.HCM cấp đổi thành Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CK 052477, số vào sổ GCN: CS 09995. Theo đó, diện tích vẫn là 49m2, thời hạn sử dụng đến ngày 5/8/2043. Tuy nhiên, mục đích sử dụng đất được chuyển từ “T” thành “Đất trồng cây lâu năm”.

Tôi muốn hỏi trường hợp mục đích sử dụng đất “T” là đất gì?

Trả lời:

mục đích sử dụng đất
Ký hiệu chữ T được xác định là đất có mục đích để ở

Theo thông tin bạn cung cấp, ban đầu, mảnh đất của gia đình bạn có mục đích sử dụng là chữ “T” nhưng sau khi được cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chuyển thành “Đất trồng cây lâu năm”.

Căn cứ theo mục 3 phần I Quyết định 499QĐ/ĐC của Tổng cục địa chính năm 1995 ban hành quy định mẫu sổ địa chính, sổ mục kê đất, sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ theo dõi biến động đất đai thì ký hiệu chữ T được xác định là đất có mục đích để ở.

>> Xem thêm:  Các loại giấy tờ hợp pháp theo điều 100 luật đất đai mới nhất

Do đó, theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mảnh đất của gia đình bạn có mục đích là đất ở. Khi gia đình bạn làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc cơ quan có thẩm quyền xác nhận đất có mục đích là “Đất trồng cây lâu năm” là không có cơ sở.

Vì vậy, bạn có quyền làm đơn khiếu nại lên văn phòng đăng ký đất đai của quận, huyện nơi có đất để yêu cầu xem xét lại.

Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm