Những chiếc chăn may từ hàng trăm miếng vải rực rỡ

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Những mảnh vải dường như không liên quan tới nhau nhưng khi ghép lại sẽ tạo thành các sản phẩm vừa ấm áp vừa đẹp mắt.

Nghệ thuật ghép vải chần bông để tạo thành chăn ga được nhiều gia đình yêu thích bởi sự khác lạ, cá tính. Các mẹ yêu thích may vá có thể tự mày mò hoặc đặt may theo ý thích.

Để tạo được một sản phẩm cần ghép hàng trăm mảnh vải khác nhau. Bởi vậy, trước khi bắt tay vào may, cần vẽ bố cục của các mảng ghép trên chiếc chăn, ga.

Để tạo được một sản phẩm đẹp, người thiết kế cần phải có gu thẩm mỹ tốt để tư vấn cho khách hàng. Chị Thu (Hà Nội), người có nhiều năm kinh nghiệm làm chăn ghép vải, cũng từng theo học ngành đồ họa.

Hầu hết các sản phẩm do chị Thu sản xuất đều là hàng đặt nên người thiết kế phải nghiên cứu mẫu, cách thực hiện để chăn đẹp mà tiết kiệm thời gian, chi phí.

Thời gian để có được một chiếc chăn, ga tốn 4-5 ngày làm liên tục nên mức giá bán ra cao: 500.000 đồng tới một triệu đồng.

Không chỉ người lớn mà các em nhỏ cũng yêu thích những chiếc chăn độc đáo này.

Chị Thu thường tự phác thảo ý tưởng ra giấy, tô màu rồi đưa cho khách duyệt. “Đối với các sản phẩm có yếu tố tạo hình tỉ mỉ, việc trang bị cho mình những kiến thức về hội họa là điều không thể thiếu”, chị Thu chia sẻ.

>> Xem thêm:  4 sắc màu nên chọn cho một phòng ngủ ấm áp

Sau khi phác thảo được thống nhất, người thợ sẽ chọn vải, khâu tay hoặc khâu máy tùy từng chi tiết.

Các bé sẽ rất vui và bất ngờ khi được bố mẹ sắm cho đồ dùng có hình những nhân vật yêu thích như siêu nhân, Lightning McQueen (trong phim Cars).

Những chiếc gối bí cũng là dạng ghép vải được sử dụng làm gối dựa, đồ trang trí.

(Theo vnexpress)

Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm