Hướng giường ngủ theo phong thủy thế nào để tốt cho sức khỏe

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Hướng giường ngủ trong phong thủy được xác định như thế nào, đâu là những điều cần lưu ý khi chọn hướng giường ngủ. Cùng Phong thủy toàn tập điểm danh. 

Cách xác định hướng giường ngủ 

Đối với vấn đề xác định hướng giường ngủ chúng ta cũng nhận được nhiều ý kiến khác nhau, hướng giường ngủ được xác định là hướng đầu giường hay là hướng của chân giường? Để hiểu rõ hướng giường là hướng nào, bạn hãy tìm hiểu vài nét về phong thủy nhà ở dưới đây.

Trong phong thủy có câu: “Sơn quản nhân định, thủy quản tài”. Tử câu nói này nếu hiểu rõ được câu nói này bạn sẽ dễ dàng xác định được hướng của giường ngủ. Theo câu nói trên, sơn nghĩa là tọa của ngôi nhà, còn thủy là hướng nhà. Từ lý luận này, áp dụng vào hướng giường ngủ cũng như vậy.

Giường ngủ được coi là một tiểu thái cực, giường ngủ được coi là “sơn”. Và hướng của giường chính là hướng chân giường. Để cho bạn dễ tưởng tượng và dễ hình dung thì khi bạn ngủ dậy mọi người sẽ đều phải ngồi dậy và hướng nhìn theo phía chân giường.

huong giuong ngu theo phong thuy the nao de tot cho suc khoe - Hướng giường ngủ theo phong thủy thế nào để tốt cho sức khỏe

Hướng giường ngủ

Khi nằm ngủ con người sẽ hấp thụ khí từ phía dưới chân, mũi sẽ hấp thụ khí đó tạo nên luồng khí đi từ dưới chân lên. Chính vì lẽ đó hướng giường được xác định chính là hướng con người lấy không khí: hướng từ dưới chân lên.

Xem thêm:  5 Điều nhất định phải lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ!

Vậy là bạn đã biết cách xác định hướng giường theo quan niệm phong thủy, sẽ không còn gì khó khăn trong việc lựa chọn hướng đặt giường ngủ phù hợp với phong thủy.

Cách tìm hướng đầu giường ngủ phù hợp cho bạn

Mặc dù trong phong thủy hướng dường ngủ được xác định là hướng chân giường, thế nhưng khi tìm hướng kê giường ngủ thì mọi người lại quan tâm tới vị trí của đầu giường. Bởi đầu giường gọi là vị trí “tạo”, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Sau khi xác định hướng giường ngủ thì bước tiếp theo là xác định hướng đầu nằm phù hợp.

Để lựa chọn hướng đầu giường cần lưu ý kỹ hai vấn đề

  • Xác định ngũ hành của mình.
  • Tìm phương vị của ngũ hành tương ứng.

Theo ngũ hành mỗi tuổi của mỗi người cũng được chia làm 5 mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Bạn có thể tham khảo cách tính mệnh theo can chi dưới đây.

Trước hết xác định can, chi của bạn có giá trị là bao nhiêu:

  • Giá trị can: Giáp – Ất: 1, Bính – Đinh: 2, Mậu – Kỷ: 3, Canh – Tân: 4, Nhâm – Quý: 5
  • Giá trị chi: Tý – Sửu – Ngọ – Mùi: 0, Dần – Mão – Thân – Dậu: 1, Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi: 2.

Bạn lấy giá trị Can + Chi sẽ ra giá trị mệnh tương ứng, nếu giá trị cộng ra lơn hơn 5 thì lấy kết quả đó trừ đi 5. Dưới đây là giá trị các mệnh: Kim =1, Thủy =2, Hỏa =3, Thổ = 4, Mộc = 5. Tiếp theo xác định phương vị của ngũ hành. Mỗi phương vị có 1 loại ngũ hành đang vượng: Mộc – hướng đông, đông nam, Hỏa – hướng nam, Thổ – hướng tây nam, đông bắc, Kim – hướng tây, tây bắc, Thủy – hướng Bắc.

Sau khi đã xác định và biết được mình thuộc mệnh nào, hợp với hướng giường ngủ nào, nên đặt như thế nào sẽ giúp vận khí thêm thịnh vượng, thì bạn sẽ kê giường ngủ theo hướng phù hợp để bạn sẽ có một giấc ngủ ngon, còn ngược lại sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người.

Vị trí đặt giường ngủ

Sau khí xác định được đầy đủ các yếu tố phù hợp đối với hướng giường ngủ, bạn cần tìm được vị trí tốt để đặt giường ngủ. Một vài điều bạn nên biết về vị trí giường ngủ dưới đây:

  • Không nên đặt giường hướng ra cửa.
  • Không đặt giường ngủ nằm sát nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh có uế khí nặng, người nằm trong phòng sẽ bị mắc các chứng bệnh về lưng, thận.
  • Tránh đặt giường ngủ nằm dưới xà ngang.
  • Không đặt giường ngủ nằm giữa phòng, nên kê đầu giường sát vào tường.
  • Tránh trang trí, thiết kế những vật sắc nhọn chĩa vào giường ngủ.
  • Tránh có gương chiếu thẳng vào giường ngủ, bởi gương sẽ gây ảo ảnh, giật mình vào ban đêm.
>> Xem thêm:  Phong thủy giường ngủ và những điều đại kỵ cần ghi nhớ
Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm