Đừng chờ có thật nhiều tiền mới đi mua nhà

Ảnh minh hoạ, liên hệ để lấy full ảnh nhà và nội thất

Mặt bằng giá nhà ở thiết lập mức mới qua mỗi năm, giá nhà năm sau tăng cao hơn năm trước. Trong khi thu nhập vẫn không thay đổi nhiều, thậm chí còn ít hơn bởi giá cả hàng hoá, dịch vụ cũng tăng giá sau mỗi năm.

Mặt bằng giá nhà tăng hàng năm

Câu chuyện mua nhà để an cư là vấn đề lớn của mọi người và càng nặng gánh hơn trong tình hình vật giá leo thang. Những năm qua, mức lương cơ bản dù đã được Chính phủ điều chỉnh hàng năm, nhưng tỷ lệ tăng lương vẫn không theo kịp đà tăng của giá cả hàng hoá trên thị trường.
Đừng chờ có thật nhiều tiền mới đi mua nhà - 1

Vậy cho nên, người làm công ăn lương, để có được trong tay một khoản tiền tính đến đơn vị tỷ đồng thật sự không phải đơn giản! Nếu không có sự hỗ trợ tài chính từ phía gia đình và không vay mượn tiền của ngân hàng thì đa phần các gia đình trẻ, người độc thân ở đô thị có đời sống cao như TP. HCM sẽ khó mua được nhà ở.

Nếu chi tiêu giỏi, một người có mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng sẽ tiết kiệm được từ 5 – 7 triệu đồng. Như vậy, 1 năm sẽ tích lũy được từ 60 – 84 triệu đồng. Khoản tiền ấy nếu không có kế hoạch đầu tư cho sinh lợi thì cũng phải đợi đến 5 năm mới có được khoản tiền kha khá từ 300 – 400 triệu đồng. Giả sử, khi này muốn mua căn hộ tầm 1 tỷ đồng thì mà không có nguồn hỗ trợ tài chính hoặc vay mượn thêm, mọi người cũng không thể mua được nhà ngay. Chưa kể, sau đó lập gia đình thì sẽ phải lo toang thêm nhiều khoản chi cho con cái ăn uống học hành, khoản tích kuy4 cũng khó được nhiều hơn.

Trong khi ấy, giá nhà lại không đứng yên, giá ở mỗi năm mỗi khác. Sau khi giá nhà đất trên thị trường giảm mạnh vì ảnh hưởng của sự tăng giá nhanh giai đoạn 2008 – 2015, đến năm 2016 giá nhà đất đã quay đầu tăng trở lại. Năm 2015 – 2016, người mua nhà có thể có nhiều sự lựa chọn các căn hộ ở ở mức giá tầm 1 tỷ đồng với khoảng cách từ nơi ở đến khu trung tâm TP. HCM tầm 10km. Tuy nhiên, từ 2017 đến nay, mức giá 1 tỷ đồng không còn tìm được căn hộ tại khu vực nội đô TP. HCM. Đầu năm 2020 này, có những vị trí nhà ở tại các quận nội thành TP. HCM giá nhà đã tăng lên gấp đôi so với 3-5 năm trước. Các căn hộ 2 phòng ngủ hiện có giá trên 2 tỷ đồng.

Nguồn cung căn hộ giá 1,5 tỷ đồng rất ít

Ngay đến khu vực lân cận TP. HCM giá nhà cũng đang trên đà tăng. Đại diện Bcons cho biết, các dự án căn hộ Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông của đơn vị đầu tư và phát triển tại Dĩ An, liền kề với Quận 9, TP. HCM hiện đã tăng giá mạnh so với thời điểm doanh nghiệp mở bán. Trong năm 2020 này, đơn vị thành viên Bcons là Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Mỹ Hiệp đầu tư dự án Bcons Green View ở vị trí trên đường Quốc lộ 1K – khu vực đối diện trung tâm thương mại Big C Dĩ An cũng dự kiến đưa ra các loại căn 2 phòng ngủ với giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Trong báo cáo tình hình thị trường bất động sản TP. HCM năm 2019, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM nhận định rằng giá nhà tăng cao, trong đó, căn hộ chung cư tăng giá khoảng 15-20% (cá biệt, có dự án nhà ở tại quận 9 có mức giá bán căn hộ tăng đến 39%) so với năm 2018. Do vậy, số đông người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, mới lập nghiệp khó tạo lập nhà ở hơn.

– Liên hệ ngay 0969 093 651 để mua nhà đất Hà Nội.

Gọi điện Nhắn tin Zalo