Cách quản lý tài chính giúp mua nhà nhanh nhất

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Làm cách nào để quản lý tài chính tốt giúp mua nhà nhanh nhất ? Sở hữu căn nhà của riêng mình là ước muốn của rất nhiều người. Sau đây là những kinh nghiệm quản lý tài chính hiệu quả giúp chúng ta tiết kiệm để mua nhà nhanh nhất có thể:

Đây là 9 cách giúp bạn quản lý tài chính để mua nhà nhanh nhất.

1. Lập một khoản ngân quỹ chi tiêu

Lập khoản ngân quỹ chi tiêu trong gia đình là yếu tố quan trọng giúp chúng ta quản lý tài chính hiệu quả. Xác định rõ mức thu nhập và chi tiêu hàng tháng. Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ dễ dàng căn nhắc các khoản chi tiêu không cần thiết. Nhờ có quỷ này mà có thể biết chính xác được hằng tháng anh chị đã chi tiêu những gì và từ đó rà xét lại những khoản chi tiêu không hợp lý hoặc cắt giảm những khoản chi không cần thiết. 

2. Đảm bảo tài chính cho các khoản chi tiêu cố định hàng tháng

Sau khi đã lập ngân quỹ hàng tháng chúng ta chỉ cần tuân thủ đúng các tiêu chí chi tiêu. Thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Tránh sử dụng quá tiền để không bị hụt vào tháng sau. Mọi người thường có thói quen tiêu xài xong nếu còn dư tiền sẽ đưa vào ngân quỷ tiết kiệm. Nhưng cách làm này thực sự không mang lại hiệu quả. Để có thể đảm bảo được hàng tháng đều có 1 khoản tiền dư nhất định quy tắc 50/30/20.

>> Xem thêm:  Lãi suất vay mua nhà hiện nay đang ở mức nào?

cach quan ly tai chinh giup mua nha nhanh nhat - Cách quản lý tài chính giúp mua nhà nhanh nhất

3. Xác định các mục tiêu tài chính rõ ràng

Một trong những nguyên nhân khiến kế hoạch tiết kiệm nhiều lần tan vỡ vì những khoản chi bất ngờ không có trong kế hoạch. Vì vậy điều quan trọng đó chính là phải xác định rõ mục tiêu chi tiêu và cố gắng chỉ chi tiêu những khoản đã đặt ra. Xác định mục tiêu tài chính cần đạt được một cách cụ thể rõ ràng theo thời gian và số lượng là điều rất quan trọng. Chia nhỏ các mục tiêu cần đạt được là cách để chúng ta dễ dàng đi đến kết quả.

4. Chi tiêu trong khả năng có thể chi trả

Việc tiết kiệm được khoản tiền đã đặt ra hằng tháng thực sự đòi hỏi sự kiên trì và tính kiên định của bản thân. Nhưng việc chi tiêu trong khả năng giúp duy trì tình trạng tài chính tốt hơn. Nếu là một người không giỏi trong việc kiểm soát tài chính bằng tiền mặt. Sử dụng thẻ tín dụng cũng là một bí quyết quản lý tài chính hiệu quả giúp hạn chế chi tiêu theo cảm xúc nhất thời.

5. Nên có một khoản tiền dự phòng

Mặc dù có lên các kế hoạch chi tiết đến đâu thì vẫn sẽ có những khoản chi tiêu phát sinh mà không thể lường trước được. Để tránh vay mượn bạn bè, người thân hay thẻ tín dụng chúng ta  nên có một khoản tiết kiệm đề phòng cho các trường hợp khẩn cấp. Khoản tiền này không phải là tiền gửi tiết kiệm, nó là khoản tiền linh động có thể sử dụng ngay bất cứ lúc nào khi có vấn đề phát sinh

>> Xem thêm:  Sự thực của lãi suất ưu đãi khi vay mua nhà trả góp

6. Nên có kế hoạch cho việc nghĩ hưu sau này

Trong suốt quá trình đi làm nên đặt ra mục tiêu số tiền kiếm được. Để từ đó lập ra kế hoạch tài chính dài hạn. Lấy đó làm động lực để có thể làm việc gia tăng thu nhập, tiết kiệm tích lũy cho cuộc sống sau này.

7. Tiết kiệm những khoản tiền thưởng 

Vào mỗi năm hầu như ai cũng sẽ có các khoản thưởng nhất định như thưởng thành tích quý, thưởng cuối năm và tùy theo đơn vị mà có những khoản thưởng khác. Khi nhận tiền thưởng đó đừng nên lấy tiêu xài hết mà hãy dành 50% cho khoản tiết kiệm để mua nhà. Điều đó sẽ làm cho con đường đến với ngôi nhà mơ ước của anh chị gần hơn.

8. Tận dụng những chương trình khuyến mãi những ngày sale

Trong một năm luôn có rất nhiều ngày lễ mà khi đó các đợt khuyến mãi, giảm giá luôn được triển khai. Ví dụ như: Black Friday, 8/3, 20/10, tết dương lịch,… Vào những ngày này hàng hóa luôn được giảm giá và có cái mặt hàng có thể được giảm giá đến 70, 80% giá tiền. Vì vậy có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền cho việc mua nhà của anh chị. Trên đây là những kinh nghiệm giúp quản lý tài chính hiệu quả.

Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm