Tưởng lời 2 tỷ từ bán đất, cuối cùng lỗ 1 tỷ

Ảnh minh hoạ, liên hệ để lấy full ảnh nhà và nội thất

Chỉ thiếu một chút thận trọng trong giao dịch bất động sản, mải nhìn lợi nhuận mà không thấy rủi ro, người tham gia thị trường có thể phải trả giá rất đắt.

Anh Minh Tú, một môi giới bất động sản có thâm niên tại Tp.HCM cho hay, trong bất kỳ lĩnh vực nào, cơ hội luôn đi cùng với rủi ro. Cơ hội lớn thì rủi ro lớn và ngược lại. Đặc biệt là trên thị trường bất động sản, có những giao dịch tưởng chừng như ăn chắc, nhưng hóa ra nó là cái bẫy được giăng sẵn cho những người thiếu kinh nghiệm. Câu chuyện tưởng lời 2 tỷ, cuối cùng mất 1 tỷ như dưới đây sẽ là bài học cho những nhà đầu tư non trẻ.

Do kẹt tiền, anh Sơn bán rẻ lô đất cho anh Quang với giá 2 tỷ. Sơn ký giấy nhận cọc 500 triệu đồng. Hôm sau, anh Quang bán lô đất đó lại cho anh Tú, giá 4 tỷ. Quang ký giấy nhận cọc 1,5 tỷ và tính chắc ăn bỏ túi 2 tỷ sau vụ này.

Nhưng sau đó, anh Sơn đổi ý không muốn bán nữa và chấp nhận đền cọc gấp đôi cho anh Quang thành 1 tỷ. Do không mua được miếng đất để bán cho anh Tú, anh Quang phải đền cọc cho anh Tú 3 tỷ. Sau khi vụ việc xong xuôi, anh Sơn và Tú chia nhau số tiền lời 1 tỷ.

chiêu lừa đảo trên thị trường BĐS

Có thể nhiều người nghĩ đây là chuyện đùa. Tuy nhiên, trong “cơn sốt” đất Phú Quốc vừa qua thì chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra. Việc sáng mua, chiều có người gọi đòi mua lại chênh cả trăm triệu là hết sức bình thường.

Nếu trong tình huống trên, người có đất chủ động lừa khách thì ở tình huống sau đây, chính những người đóng vai đi mua đất đã tạo ra kịch bản để lừa chủ đất.

Anh Vũ rao bán 1 lô đất giá 3,5 tỷ do kẹt tiền. Anh Nam thấy giá 3,5 tỷ quá tốt, chủ đất đang kẹt tiền nên vào ép giá. Anh Vũ đồng ý bán cho anh Nam giá 3 tỷ và nhận cọc 400 triệu.

Ngày hôm sau, Đông đến xem lô đất, thấy hợp phong thủy và muốn mua giá 4 tỷ vì đất đang sốt và Đông cọc cho anh Vũ 200 triệu đồng.

Sau khi nhận cọc của Đông, anh Vũ gọi cho anh Nam bảo huỷ cọc đền bù cho Nam 800 triệu đồng. Vụ việc trót lọt, Nam và Đông lại có bữa nhậu linh đình rồi chia nhau mỗi người 100 triệu.

Với tình huống này, nếu Vũ yêu cầu Đông đặt cọc mức không thấp hơn 400 triệu thì anh đã không rơi vào tình huống gài bẫy này. Nhưng thực tế không phải ai cũng đủ trải nghiệm và hình dung hết những chiêu trò lừa đảo trên thị trường bất động sản.

Theo các chuyên gia, khi thị trường bất động sản càng nóng sốt thì các chiêu trò cũng theo đó tăng lên. Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhà đầu tư cũng nên giữ cái đầu lạnh để tự bảo vệ mình trước những tình huống rủi ro.

– Liên hệ ngay 0969 093 651 để mua nhà đất Hà Nội.

Gọi điện Nhắn tin Zalo