Sổ đỏ giả làm rất dễ, cách nhận biết sổ đỏ giả, sổ hồng giả tránh bị lừa

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Kết thúc thương vụ mua bán nhà đất là lúc người mua nhận được cuốn sổ hồng đứng tên mình, thể hiện chủ quyền nhà đất. Tuy nhiên hiện nay việc sổ hồng làm giả đang rất phổ biến, mỗi người mua hãy tự trang bị kiến thức về cách nhận biết sổ hồng giả, sổ đỏ giả tránh bị đối tượng xấu lừa gây tiền mất tật mang. Hãy tham khảo bài viết từ Nhamatdat.com về vấn đề này.

Sổ hồng giả hiện nay đã rất phổ biến

“Dịch vụ làm giả sổ hồng” hiện nay phát triển rất mạnh cùng với các cơn sốt nhà đất, hiện nay có thể dễ dàng tìm được người làm dịch vụ này chỉ với 30 giây tìm kiếm trên mạng.

Các đối tượng xấu dễ dàng có được cuốn sổ hồng giả để đi lừa người thiếu kiến thức, rất nhiều vụ việc lừa đảo liên quan đến sổ hồng giả, sổ đỏ giả đã được các đơn vị thông tin rộng rãi.

Vì vậy, việc trang bị kiến thức để nắm rõ cách nhận biết sổ hồng giả là rất cần thiết cho người mua nhà đất, tránh trường hợp bị lừa tiền mất tật mang.

so do gia lam rat de cach nhan biet so do gia so hong gia tranh b - Sổ đỏ giả làm rất dễ, cách nhận biết sổ đỏ giả, sổ hồng giả tránh bị lừa

Tại sao các đối tượng xấu lại làm sổ hồng giả, làm sổ đỏ giả?

  • Để lừa đảo người mua nhà đất thiếu kinh nghiệm, lừa bán nhà đất của người khác bằng cách là giả sổ hồng, người mua có nguy cơ mất trắng số tiền tích cop vì mắc lừa các đối tượng xấu
  • Để cầm cố ngần hàng, với hy vọng có thể lừa đảo chiếm dụng tiền từ ngân hàng
>> Xem thêm:  Sai lầm nghiêm trọng khi vay mua nhà và quá trình làm việc với ngân hàng

Cách nhận biết sổ hồng giả, sổ đỏ giả để tự bảo vệ bản thân trong các giao dịch nhà đất

1- Cách nhận biết sổ hồng giả bằng cảm nhận bên ngoài

Sổ hồng thật khi sờ, chạm bằng tay lên bề mặt sổ sẽ cảm nhận được độ nhám trên mặt sổ, trên chữ viết …

Sổ hồng giả thì trơn láng, không có độ nhám

2- Cách nhận biết sổ hồng giả Bằng mắt thường sử dụng kính lúp phóng to

Sổ hồng thật có các họa tiết, hoa văn màu hồng được tạo bởi tổ hợp các chấm mực màu hồng, giấy chứng nhận giả thì không

3- Bằng đèn pin

Chiếu đèn pin xiên 1 góc 10 đến 20 độ với mặt giấy tại vị trí có hình dấu ở góc dưới bên phải của mặt trước phần dấu nổi (ở góc dưới bên phải mặt trước sổ hồng)

Nếu là sổ hồng thật sẽ có hình dấu được tạo bởi các chi tiết và rõ nội dung, giấy giả dấu lõm và không rõ nội dung

Ngoài 2 cách trên, để nhận biết sổ hồng giả, sổ đỏ giả có thể kiểm tra các vị trí có thể bị tẩy xóa cơ học như: số sổ, số vào sổ quyết định, loại đất, thời hạn, hình thức sử dụng, diện tích bằng số và bằng chữ …

4- Kiểm tra sổ hồng tại cơ quan có thẩm quyền

Nếu có thể, bạn mang Giấy chứng nhận đến Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất hoặc Sở tài nguyên và môi trường để kiểm tra chắc chắn đây là thật.

>> Xem thêm:  Thị trường mua bán nhà Hoàn Kiếm dưới 2 tỷ
Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm