Nhà đất thổ cư ngoại thành đang tăng giá

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Chung cư ngoại thành đang rầm rộ mọc lên như nấm, nhiều dự án đi vào hoạt động, người dân chuyển về sinh sống khiến đất đai ở khu vực này cũng đang “nóng”lên từng ngày.

Tại khu vực An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội sau những năm BĐS phát triển nóng đặc biệt là việc phát triển của KĐT Nam An Khánh, giá đất nơi đây đã tăng đột biến.

Tuy nhiên, sau cơn khủng hoảng, nhiều dự án trở nên hoang tàn, nhà ở cũ nát khiến giá BĐS khu vực này trượt dốc không phanh, từ ngưỡng trung bình khoảng 40 triệu đồng/m2 giảm xuống một nửa chỉ còn khoảng 20 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, một hai năm qua thị trường BĐS khởi sắc, nhiều dự án đã khởi động trở lại, đặc biệt là những dự án chung cư giá trung bình được xây dựng rầm rộ. Có nhiều chung cư đã và đang hoàn thiện bàn giao cho cư dân. Người dân đổ về khu vực dự án sinh sống.

Điều này khiến giá trị thương mại của đất thổ cư tại khu vực ngoại thành đang tăng lên trông thấy nhờ các hoạt động mua bán, cho thuê tấp nập trở lại. Giá đất thổ cư vì thế đang tăng lên từng ngày, người dân khu vực này cũng vui hơi thời khủng hoảng.

Từ khi chung cư được xây dựng thì mọi sinh hoạt ở đây đều nhộn nhịp hơn và đời sống người dân cũng cao hơn nhất là giá BĐS ở đây nó cũng tăng lên vài ba giá chứ không như 2 năm trước đây. Đất mặt đường khu An Khánh khoảng 30 triệu đồng/m2, trong đường làng khoảng 25-28 triệu đồng/m2. Nhiều người đang chờ giá lên như trước đây họ mới bán.” Ông Nguyễn Đình Đáng-sống tạiNam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ

>> Xem thêm:  Đất thổ cư là gì? Những lưu ý khi mua đất thổ cư

Giá đất phụ thuộc khá nhiều vào hạ tầng của khu vực. Với nhiều dự án chung cư đang triển khai ở khu An Khánh như Thăng Long Victory, Gemek Tower, The Golde An Khánh…khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ về hạ tầng trong khu vực. Do đó, nhiều người cho rằng giá đất ở đây sẽ tăng trong thời gian tới.

Theo ông Lại Văn Tư-Giám đốc Sàn BĐS Phúc Hà, khi các tổ hợp chung cư đi vào hoạt động, đồng nghĩa các tiện ích như siêu thị, nhà trẻ, khu thể thao, khu vui chơi dành cho trẻ em, công viên cây xanh cũng sẽ hình thành.

Cũng theo ông Tư hoạt động kinh doanh thương mại ở xung quanh các dự án này sẽ tấp nập hơn, nên giá đất xung quanh các dự án sẽ tăng theo. Bởi mục đích dùng đất khu vực này trước đây chỉ để ở thì giờ có thể là kinh doanh. Do đó, giá trị BĐS cũng tăng theo là một điều dễ hiểu.

nha dat tho cu ngoai thanh dang tang gia - Nhà đất thổ cư ngoại thành đang tăng giá

Đồng quan điểm trên, ông Phạm Minh Tuấn-Phó TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, cho rằng những dự án chung cư được phát triển đồng bộ về cảnh quan, quy hoạch sẽ tạo sự đồng bộ cho khu vực đó. Vì vậy rõ ràng nó sẽ đóng góp vào việc định hướng không gian cảnh quan cũng như về giá trị của BĐS trong khu vực và xác lập mặt bằng giá của các khu xung quanh.

Các chung cư ngoại thành rầm rộ mọc lên tạo nên một cộng đồng dân cư sầm uất hơn cho khu vực xung quanh dự án, và đương nhiên người dân khu vực này cũng được hưởng lợi nhờ giá đất tăng lên, cũng như sử dụng các dịch vụ và tiện ích.

Bà Hoàng Thị Mai, sống ở khu An Khánh, Hoài Đức chia sẻ: “thời điểm nóng nhiều lô đất được trả giá tới 50 triệu đồng/m2 nhưng nhiều người không bán, nhưng sau đó khủng hoáng giá đất rớt thảm, khiến nhiều người thấy buồn. Nay, dự án xây dựng trở lại, không còn để hoang nên giờ nhiều người đợi giá đất tăng lên mới bán cho dù hiện đã tăng lên đến trên 30 triệu đồng 1 m2.

Với những diễn biến của thị trường BĐS như hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những dự án chung cư ra các khu vực ngoại thành. Khu dân cư mới trở nên sầm uất, giá đất thổ cư tăng lên đáng kể, điều này đang tạo ra một tâm lý chờ đợi của nhiều người dân khi từng ngày mong ngóng giá đất tăng cao.

>> Xem thêm:  Mẹo bán nhà Hoàn Kiếm chính chủ nhanh và đơn giản nhất

Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm