Làm sao để bán nhà giá tốt mà chỉ tốn ít tiền sửa chữa?

Ảnh minh hoạ, liên hệ để lấy full ảnh nhà và nội thất

Thay vì thay mới toàn bộ phòng tắm, bạn chỉ nên tập trung thay thế các phụ kiện như vòi hoa sen, cửa kính, gương soi…

Mới đây, MC truyền hình kiêm chuyên gia bất động sản của Anh Phil Spencer đã chia sẻ 10 bí quyết giúp gia tăng giá trị ngôi nhà của bạn, trong khi, chỉ cần đầu tư 1/10 số tiền đó để sửa chữa, làm mới nó. Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tăng giá trị ngôi nhà thêm 200 triệu với số tiền bỏ ra là 20 triệu đồng.

Làm mới mặt tiền ngôi nhà

Ấn tượng ban đầu của bất động sản rất quan trọng. Do đó, việc sơn mới khung cửa sổ sẽ giúp xóa tan mối nghi ngờ về việc sẽ có những vấn đề nghiêm trọng hơn ở bên trong của người mua.

Ngay cả khi tường nhà bạn đã sơn bả thì việc sơn mới vẫn sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể cho bộ mặt ngôi nhà. Thậm chí, có thể hàng xóm cũng sẽ làm theo, tạo nên sự thay đổi cho cả dãy phố.

Thay đổi cửa chính

Hãy bắt tay vào chà nhám và sơn lại cửa chính bằng màu đỏ hoặc xanh hải quân. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác ấm áp, được chào đón cho người mua tiềm năng. Đối với trường hợp muốn thu hút những người mua là giới trẻ, bạn hãy tham khảo các tạp chí nội thất để tìm ra sắc thái theo xu hướng mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay tay nắm cửa, hộp thư và bảng số nhà… mới bằng chất liệu đồng hoặc thép không rỉ.

bán nhà được giá
Ngôi nhà sẽ được bán với giá cao hơn khi sơn sửa lại cửa,
tường và sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Ảnh: Lowes.

Cải tạo khu vườn

Đối với những ngôi nhà có vườn, bạn nên dọn dẹp sạch cỏ và trồng những loại hoa đa dạng sắc màu. Điều này sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tươi đẹp và ấn tượng hơn. Với vườn sau, hãy cắt tỉa hàng rào gọn gàng và gieo hạt trên khoảng đất trống…

Treo gương ở lối vào

Người mua nhà tiềm năng chắc chắn sẽ chẳng hề thoải mái khi đi qua lối nhỏ chật chội để vào nhà. Nhưng việc mở rộng hành lang lại khá tốn kém và không hề khả thi đối với những ngôi nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên, với việc treo gương trên tường, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được ảo giác rộng hơn cho không gian. Đồng thời, cũng nên dọn dẹp hành lang cho gọn gàng, sạch sẽ.

Thay đổi không gian bếp

Là một trong những không gian quan trọng trong nhà, nhưng chi phí để làm mới hoàn toàn một căn bếp lại khá lớn. Nhưng chỉ cần sử dụng một chút mẹo nhỏ với chi phí thấp, bạn hoàn toàn có thể tạo nên điều kỳ diệu như: sơn mới, thay cánh cửa tủ bếp, mua tay cầm, núm ngăn kéo mới, thời trang… Bên cạnh đó, cũng cần cọ rửa các vòi rửa sáng bóng, hoặc thay mới nếu cần thiết.

Thay áo mới cho phòng tắm

Thay vì thay đổi toàn bộ, bạn chỉ cần tập trung thay thế các phụ kiện như vòi hoa sen, cửa kính, gương… của phòng tắm. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

Chuyển nhượng lại những món đồ không cần thiết

Hãy dọn dẹp lại các phòng và bán bớt những món đồ không thực sự cần thiết như: nội thất đã qua sử dụng, đồ chơi trẻ em, quần áo… Việc làm này vừa giúp làm gọn ngôi nhà, vừa giúp bạn có thêm một khoản tiền mới.

Xin giấy phép xây dựng

Thay vì đầu tư vào sửa chữa, cơi nới ngôi nhà với khoản chi phí không hề nhỏ, bạn có thể thuyết phục người mua bằng tờ giấy xin giấy phép xây dựng được xin từ cơ quan có thẩm quyền. Điều này chứng tỏ cho người mua tiềm năng tin rằng, họ hoàn toàn có thể cải tạo ngôi nhà như thêm một phòng ngủ chẳng hạn.

– Liên hệ ngay 0969 093 651 để mua nhà đất Hà Nội.

Gọi điện Nhắn tin Zalo