Làm nhà 4 tầng nhưng con dâu vẫn kiên quyết thuê nhà ở riêng

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Ông Lê Văn Trung (Ba Đình, Hà Nội) xây nhà to để sống cùng gia đình của 2 con trai nhưng thiện chí của ông sớm bị con dâu từ chối vì con muốn ở riêng. Ông thấy tiếc vì đã chôn vùi vô ích hơn nửa số tiền mà ông dành dụm cả đời.

Dưới đây là chia sẻ của ông Trung:

Làm trong ban điều hành một công ty tư nhân đến năm 2012, tôi nhượng lại toàn bộ cổ phần để nghỉ hưu ở tuổi 58 vì đã thấy quá mệt mỏi. Tính cả tiền bán cổ phần và tiền tiết kiệm, tôi dành dụm được 2 tỷ đồng. Bạn tôi khi đó mời tôi góp vốn hơn 1 tỷ đồng vào một dự án có tiềm năng lớn nhưng vợ tôi khuyên nên dành số tiền ấy để xây mới lại ngôi nhà 2,5 tầng đang ở đã quá cũ.

Hai người con trai của vợ chồng tôi khi ấy vừa tốt nghiệp đại học, đã đi làm và có người yêu. Chúng tôi muốn xây một ngôi nhà 4 tầng để ở chung với gia đình các con sau này.

Hàng xóm cũng khuyên chúng tôi nên cân nhắc về kế hoạch này vì các cô con dâu thường không thích ở chung với bố mẹ chồng. Nhưng vì thấy 2 con trai đều rất nghe lời mẹ nên vợ tôi vẫn rất tự tin với kế hoạch này.

Hơn nữa, mảnh đất của gia đình tôi nằm ngay hồ Tây nên rất thuận tiện và cũng khá rộng (80m2), còn gần chợ, siêu thị, trường mẫu giáo, tiểu học, cấp 2… Vợ tôi nói: “Vợ chồng mình ở chung, tình nguyện giúp đỡ như người làm không công thì các con còn mong muốn gì nữa? Thời buổi này, đi tìm giúp việc tử tế khó lắm. Ít nhất, các con sẽ ở với mình tới khi cháu học cấp 2, cũng phải mười mấy năm rồi”.

>> Xem thêm:  Những công thức đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường biến động

kinh nghiệm xây nhàKhi xây nhà, chủ nhà nên bàn bạc kỹ và tính toán lâu dài

Nghe vợ phân tích hợp lý nên tôi không đầu tư làm ăn nữa. Chúng tôi thuê một công ty thiết kế và thi công ngôi nhà 4 tầng. Tầng một là phòng khách, bếp và không gian sinh hoạt chung. Ba tầng trên mỗi tầng có các căn khép kín và một bếp ăn nhỏ. Mỗi người đều có không gian riêng rộng rãi, thoải mái nên hai con trai tôi đều rất thích nhà mới.

Vợ tôi tính, nếu cả nhà ăn chung thì sẽ sinh hoạt ở tầng một. Nếu các con không thích có thể tự nấu trên phòng mình. Bà ấy còn tính sẽ cắm cơm, chuẩn bị sẵn vài món ăn khô cho các con.

Hơn một năm sau khi xây nhà, cậu con trai cả dẫn bạn gái về và thông báo đầu năm sau sẽ kết hôn. Ít ngày sau, gia đình thông gia ở dưới quê lên thăm chúng tôi và bàn chuyện cưới hỏi.

Hào hứng dẫn bên thông gia đi xem các tầng, khoe nơi ở của các cháu thì niềm vui của vợ tôi nhanh chóng bị dập tắt khi bên thông gia nói con gái họ muốn sau khi lập gia đình sẽ ra ở riêng vì cháu không muốn dựa dẫm vào bố mẹ.

Trước ngày cưới, hai vợ chồng con trai tôi tất tả đi tìm thuê nhà. Vợ tôi đành ra điều kiện với các con: “Các con ở riêng nhưng phải ở gần bố mẹ. Quanh khu nhà tôi không có chung cư mới giá thuê vừa phải nên các con thuê một căn tập thể khá cũ cách nhà bố mẹ khoảng 2km”.

>> Xem thêm:  Hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật

Ngay cả khi cậu cả có con đầu lòng, con dâu vẫn không chịu chuyển về sống cùng để được đỡ đần. Thời buổi “Con cái đặt đâu, cha mẹ ngồi đó” nên vợ tôi hàng ngày vẫn sáng đi tối về để giúp con trông cháu.

Tôi đã bàn với vợ 2 giải pháp: Bán nhà sang ở chung cư hoặc cho thuê tầng trên, cho các con ít tiền mua nơi ở mới. Nhưng vợ tôi đều phản đối vì sợ không đảm bảo an toàn và lo người thuê sẽ bày bừa phòng.

Vợ tôi cũng không thích đổi sang chung cư vì bà ấy muốn ở trung tâm, gần hồ Tây để có thể đi dạo và tiện gặp bạn hưu. Trong khi đó, chúng tôi không thể ở khu vực hiện tại nếu muốn ở chung cư chất lượng tốt.

Năm nay, cháu đích tôn của chúng tôi đã được 2 tuổi. Suốt 2 năm, vợ tôi phải đi xe ôm sang nhà con để trông cháu. Dù chân đau nhưng bà ấy vẫn phải leo lên tận tầng 5. Nhiều hôm bà ấy lại than thở rồi bảo để các con tự lo nhưng đến sáng hôm sau vẫn dậy sớm để sang trông cháu.

Bà ấy bảo, bà cố gắng để vừa giúp được con cháu vừa đỡ cảm thấy vắng vẻ khi ở ngôi nhà quá rộng. Từ khi nghỉ hưu, tôi thường hay tham gia những hoạt động của tổ dân phố còn cậu con trai út cũng đang chuẩn bị đi du học nên ít khi trò chuyện với mẹ. Tôi nghĩ không biết khi con trai út đi du học, vợ chồng tôi còn buồn đến thế nào.

>> Xem thêm:  Đất thổ cư là gì? Tất tần tật những điều cần biết về đất thổ cư?
Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm