Có được tặng sổ đỏ cho người dưới 18 tuổi không?

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp

Hỏi: Tôi muốn tặng cho cháu trai tôi một mảnh đất nhưng cháu mới 15 tuổi thì có được đứng tên trên sổ đỏ không? Mong luật sư tư vấn giúp.

(Bá Đức)

Trả lời:


Người đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải đủ từ 18 tuổi trở lên

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, ông có quyền tặng mảnh đất thuộc sở hữu của mình cho bất kỳ ai. Do đó, cháu ông hoàn toàn có thể nhận mảnh đất mà ông tặng. Tuy nhiên, việc tặng lại mảnh đất cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Mảnh đất không có tranh chấp, đang trong thời hạn sử dụng và không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

– Điều kiện đối với người tặng, cho, quyền sử dụng đất dù không được pháp luật quy định nhưng thông thường, mảnh đất phải do chính người sử dụng đất đứng tên sổ đỏ.

Điều 20 Bộ luật Dân sự 2015 quy định, người đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Vì cháu của ông mới chỉ 15 tuổi nên chưa được đứng tên mà cần có người đại diện theo pháp luật để quản lý tài sản.

Trong trường hợp này, người đại diện sẽ là bố mẹ của đứa trẻ. Khi ông bà làm hợp đồng tặng, cho quyền sử dụng đất cho cháu, bố mẹ bé sẽ là người nhận tài sản và trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ ghi là người đại diện của con.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục cấp lại sổ đỏ theo quy định mới nhất
Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm