Bí quyết mua nhà Hà Nội từ tay trắng của đôi vợ chồng trẻ

Ảnh minh hoạ, liên hệ để lấy full ảnh nhà và nội thất

Vợ chồng tôi đã sở hữu một căn chung cư hơn 600 triệu đồng tại Hà Nội sau 4 năm tích cóp từ mức lương bèo bọt của một kỹ sư máy móc thiết bị và nhân viên thu ngân.

Sau khi đọc xong bài viết của bạn Tấn Linh chia sẻ mức lương 5-10 triệu/tháng, ít người dám mơ đến việc mua nhà Hà Nội, bạn Huy Minh (Hà Nội) đã có những chia sẻ như sau:

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của vợ chồng tôi khi có một mức lương thấp nhưng đã sở hữu trong tay một ngôi nhà mơ ước. Tôi sinh ra và lớn lên ở một huyện nghèo của tỉnh Nghệ An. Sau khi học xong đại học ở Hà Nội, tôi lập nghiệp rồi lấy vợ, sinh con. Cuộc sống của gia đình trẻ khi ấy khá chật vật vì tôi chỉ là một kỹ sư sửa máy móc thiết bị với mức lương gần 5 triệu/tháng. Trong khi vợ tôi thì học về ngành lưu trữ nên không xin được việc làm. Sau 5 lần bảy lượt nộp hồ sơ tại các văn phòng, vợ tôi quyết định làm thu ngân cho một siêu thị lớn của Hà Nội với mức lương gần 3 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của hai vợ chồng là gần 8 triệu/tháng.

Bí quyết mua nhà

Sau 1 năm kết hôn thì vợ tôi mang thai. Do sức khỏe yếu nên cô ấy phải nghỉ việc để ở nhà an dưỡng. Từ đó, tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền bồi dưỡng, tiền chi phí các loại đều dựa vào đồng lương ít ỏi của tôi.

Sau đó, tôi quyết định nghỉ việc ở công ty cũ và xin sang làm cho một công ty tư nhân nước ngoài với mức lương là 7 triệu đồng/tháng.

Đến khi vợ tôi sinh con, đồng lương 7 triệu của tôi mang về dù có đỡ hơn so với 5 triệu ngày trước nhưng cũng không khá hơn bao nhiêu. Đã thế nhiều lần, con tôi ốm nặng phải đi bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Trong lúc vợ chồng tôi khó khăn thì tôi nhận được tin người bác họ của vợ tôi được cử đi nước ngoài làm việc. Bác không muốn người lạ ở trong căn nhà mình nên ngỏ ý nhờ vợ chồng tôi đến ở và trông coi mà không lấy bất cứ một đồng tiền nhà. Nhờ vậy, số tiền đáng ra phải trả cho việc thuê nhà, vợ chồng tôi bắt đầu chi tiêu những khoản khác.

Đến khi con tôi được 16 tháng, vợ tôi bắt đầu đi xin việc làm lại và cũng bởi công việc làm theo ca nên những khi rỗi rãi, vợ tôi bắt đầu tập tành buôn bán kiếm thêm thu nhập.

Mỗi sáng sớm, tôi ở nhà trông con còn vợ thì chạy ra chợ đầu mối mua hàng và sau đó đi cung ứng lại cho một số cửa hàng, quán ăn mà chúng tôi quen biết.

Từ khi vợ tôi buôn bán, mỗi tháng tổng thu nhập của chúng tôi cũng được gần 15 triệu đồng. Hàng tháng tôi cố định bỏ ra 10 tiệu để gửi tiết kiệm. Còn lại chúng tôi dùng để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình. Hai năm trở lại đây, cơ quan tôi bắt đầu ăn nên làm ra, tôi lại được tăng lương thêm 1 triệu nữa. Với 1 triệu này, vợ chồng chúng tôi dành ra để cải thiện cuộc sống.

Sau 4 năm tích cóp, vợ chồng tôi có được khoảng 500 triệu đồng và chúng tôi quyết định mua cho mình một căn nhà chung cư giá rẻ xa trung tâm một chút để an cư, lạc nghiệp.

Sau khi tôi xin nhập hộ khẩu với nhà bác họ xong cũng là lúc tôi vô tình lướt internet và biết có một dự án nhà ở xã hội phù hợp tài chính của gia đình mình. Ngay lập tức, tôi và vợ đã đến tìm hiểu và làm hồ sơ đăng ký mua nhà. Vợ chồng tôi đã mua một bộ hồ sơ điền đầy đủ thông tin để qua xã, phường xác nhận tôi thuộc diện chưa có nhà ở để mua căn hộ gần 60m2 với mức giá 11 triệu đồng/m2. Cuối cùng, gia đình tôi cũng đã thuộc diện xét duyệt được mua nhà xã hội.

Với số vốn khoảng 500 triệu đồng và sự hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, vợ chồng tôi đã tiến hành vay hơn 150 triệu để mua căn nhà với mức trả gốc và lãi mỗi tháng hơn 1,5 triệu đồng cho thời hạn 10 năm. Số tiền trả lãi này tôi sẽ trích từ chính khoản lương của tôi để trả hàng tháng.

Vậy là sau ít năm kết hôn với khởi đầu công việc là một mức lương thấp, chật vật, hiện nay vợ chồng tôi đã có một căn nhà mơ ước của riêng mình với một cuộc sống mà chúng tôi thấy khá hài lòng.

Tôi nghĩ rằng, nếu chúng ta biết vun vén, biết chi tiêu hợp lý và có một chút may mắn thì giấc mơ sở hữu một ngôi nhà ở Hà Nội không phải là quá xa vời.

Chúc các bạn may mắn!

– Liên hệ ngay 0969 093 651 để mua nhà đất Hà Nội.

Gọi điện Nhắn tin Zalo