6 lời khuyên cho người tự bán nhà không qua môi giới

Ảnh minh hoạ, liên hệ để lấy full ảnh nhà và nội thất

Nếu bạn đã quyết định sẽ tự mình bán nhà mà không nhờ đến sự trợ giúp của môi giới bất động sản, hãy chuẩn bị tâm thế đối mặt với không ít trở ngại. 6 lời khuyên dưới đây có thể sẽ giúp bạn giao dịch nhanh chóng, được giá, tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Xác định rõ mục tiêu tự bán nhà

Đây chính là lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất dành cho những ai muốn thực hiện một nhiệm vụ ẩn chứa nhiều thách thức như tự bán nhà không qua môi giới. Trước tiên, hãy xác định lý do vì sao bạn từ chối sự giúp đỡ của nhân viên môi giới bất động sản. Lý do này có đủ “nặng” để bạn thuyết phục bản thân chấp nhận đối mặt với những khó khăn sắp tới không?

Thông thường, nhiều người quyết định tự bán nhà vì muốn tiết kiệm chi phí hoa hồng cho môi giới, không cảm thấy giá trị của việc thuê môi giới bán nhà xứng đáng với số tiền bỏ ra. Cũng có những người không hẳn chỉ vì tiết kiệm mà còn muốn thử thách bản thân, khẳng định mình có đủ khả năng “tự thân vận động” ngay cả với việc thực hiện một giao dịch lớn như bán nhà. Xác định rõ mong muốn của bản thân sẽ giúp bạn kiên định với mục tiêu tự bán nhà không qua môi giới, sẵn sàng chấp nhận những khó khăn thay vì sớm đầu hàng vì không bán được.

Hiểu được vai trò của môi giới bất động sản

Khi tự mình bán nhà, bạn sẽ đảm nhận tất cả những công việc vốn thuộc về nhân viên môi giới. Để tiến hành quá trình này một cách trôi chảy, thuận lợi, bạn cần phải hiểu được những gì môi giới bất động sản làm cho khách hàng trong một giao dịch bất động sản. Thông thường, môi giới được trả tiền để tìm người mua thông qua các kênh quảng cáo, tiếp thị, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua-bán của đôi bên, lo thủ tục, giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật. Nghe có vẻ không quá khó, nhưng với một người không có kinh nghiệm, đó sẽ là những thử thách mà bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin, tham khảo lời khuyên của những người có kinh nghiệm mua bán nhà để giải quyết những vướng mắc bạn có thể gặp phải.

Bán nhà không qua môi giớiBán nhà không qua môi giới nghĩa là bạn phải nắm được mọi vai trò của môi giới để tự mình thực hiện.

Biết điểm mạnh, lợi thế bán hàng của nhà bạn

Unique selling point – USP hay lợi điểm bán hàng độc nhất là lợi thế nổi bật khiến một ngôi nhà hấp dẫn người mua so với những ngôi nhà đang được rao bán khác. Mỗi ngôi nhà đều có USP của riêng mình, quan trọng là bạn có xác định được chính xác và tận dụng lợi thế đó để bán nhà nhanh chóng, được giá hay không. Môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhìn ra điểm này. Là một người bán “tay ngang”, bạn phải dành thời gian tìm hiểu để xác định USP của nhà mình. Hãy đặt những câu hỏi như: Tại sao bạn mua căn nhà này? Bạn bè và các thành viên gia đình bạn thích điều gì nhất ở ngôi nhà? Điều gì khiến nhà bạn đặc biệt so với những ngôi nhà của hàng xóm? Nhà bạn có gần công viên, trường học, bệnh viện hay khu vui chơi, giải trí nổi tiếng nào không?

Biết được lợi điểm bán nhà của ngôi nhà là cách tốt nhất để giới thiệu giá trị của nó với người mua tiềm năng. Nếu chính bạn không biết nhà mình có gì giá trị, sẽ chẳng có ai sẵn sàng trả tiền để mua ngôi nhà của bạn với mức giá xứng đáng.

Giới thiệu nhà với người mua tiềm năng theo cách hoàn hảo nhất

Bạn cần tập trung vào việc làm sao cho ngôi nhà của mình trở nên hấp dẫn nhất có thể để gia tăng cơ hội bán thành công. Chẳng ai muốn mua một ngôi nhà bẩn thỉu, cũ kỹ với những vết nứt trên mái hay ẩm mốc đầy tường. Trước khi rao bán nhà, hãy dành thời gian dọn dẹp, sắp xếp hoặc thực hiện một số cải tạo cần thiết để ngôi nhà ở trạng thái hoàn hảo nhất khi người mua tiềm năng đến xem nhà. Một mẹo nhỏ khi dọn dẹp là hãy tạm cất những món đồ trang trí, kỷ vật mang dấu ấn, sở thích cá nhân của bạn đi. Người đến xem nhà thường sẽ tưởng tượng cuộc sống của họ trong ngôi nhà tương lai, đôi khi những dấu ấn cá nhân của bạn sẽ cản trở điều này, ảnh hưởng đến quyết định mua của họ.

Định giá chính xác

Rõ ràng, giá cả là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến một giao dịch mua bán. Những người mua nhà luôn tìm kiếm những giao dịch với giá tốt nhất. Định giá chính xác sẽ giúp bạn bán nhà nhanh chóng mà không bị hớ. Hãy tham khảo giá trị của những ngôi nhà tương đồng với nhà bạn về diện tích, tình trạng trong cùng khu vực để ước tính giá bán. Đừng quên tính đến chi phí bạn đã bỏ ra để cải tạo, nâng cấp ngôi nhà. Đôi khi, để bán nhà nhanh nhất, bạn có thể phải chấp nhận mức giá thấp hơn một chút so với những ngôi nhà tương đồng xung quanh nhằm kích thích người mua mau chóng chốt giao dịch.

Sử dụng các kênh truyền thông xã hội

Ngoài các trang đăng tin rao bán bất động sản quen thuộc và hiệu quả, bạn đừng bỏ qua các phương tiện truyền thông xã hội khác. Đó chính là công cụ tiếp thị vô cùng mạnh mẽ trong thời đại số hiện nay. Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, LinkedIn,…đều cung cấp các công cụ quảng cáo nhắm mục tiêu rất hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy nhiều cộng đồng bất động sản trên các kênh truyền thông xã hội này. Bạn cũng có thể đặt quảng cáo, theo dõi tiến trình của những quảng cáo đó, đăng ảnh, thông tin về ngôi nhà của bạn nhanh chóng và dễ dàng.

– Liên hệ ngay 0969 093 651 để mua nhà đất Hà Nội.

Gọi điện Nhắn tin Zalo