3 sai lầm phổ biến khi vay ngân hàng mua nhà trả góp

Chia sẻ tin này:
Mua bán ký gửi hơn 15.000 căn nhà đẹp
Việc mua một ngôi nhà khang trang luôn là vấn đề nan giải của nhiều người, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Sài Gòn, nơi mà nhu cầu nhà ở ngày càng cao. Cũng vì vậy, các gói dịch vụ cho vay mua trả góp ngày càng “nở rộ” hơn.
3 sai lam pho bien khi vay ngan hang mua nha tra gop - 3 sai lầm phổ biến khi vay ngân hàng mua nhà trả góp

Sở hữu một ngôi nhà hay căn hộ không phải là chuyện đơn giản. Bởi, không phải ai cũng có sẵn một số vốn lớn để mua nhà. Nắm bắt được vấn đề này, các ngân hàng ngày càng phát triển nhiều loại gói cho vay tiền mua nhà trả góp với đa dạng lãi suất. Hình thức này đặc biệt được nhiều người trẻ sử dụng mua nhà để ở hoặc đầu tư.

Tuy nhiên, với cách làm này, người mua nhà cũng rất dễ mắc phải những sai lầm cơ bản, khiến bản thân rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính. Vì vậy, để tránh rủi ro, hãy thận trọng xem xét kỹ 3 điểm quan trọng sau trước khi quyết định vay tiền mua nhà trả góp.

Không có kế hoạch tương lai khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Thực tế, có không ít người lao vào vay tiền mua nhà trả góp qua ngân hàng mà chưa có bất kỳ dự tính trong tương lai. Họ chỉ đơn giản ra ngân hàng và đăng ký vay tiền để thực hiện khát khao sở hữu căn nhà riêng cho bản thân, cho gia đình.

>> Xem thêm:  Có nên mua đất chưa có sổ đỏ?

Tuy nhiên, sau khi đã sở hữu được căn nhà, nhiều khách vay tiền ngân hàng phải đối mặt với khoản nợ vô cùng lớn. Nguyên nhân là vì không có kế hoạch rõ ràng nên nhanh chóng bị mất cân bằng trong việc quản lý tài chính. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn trước khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp: Hãy lên kế hoạch chi tiết lộ trình trả nợ và cân đối thu chi hàng tháng một cách cụ thể nhằm tránh rủi ro nợ nần chồng chất.

Vay tiền mua nhà trả góp tại ngân hàng bất kỳ

Sai lầm phổ biến thứ hai đối người mua nhà lần đầu là vay tiền ở ngân hàng bất kỳ mà chưa tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng về các gói dịch vụ, thủ tục vay vốn…

3 sai lam pho bien khi vay ngan hang mua nha tra gop 1 - 3 sai lầm phổ biến khi vay ngân hàng mua nhà trả góp

Mỗi ngân hàng đều sẽ có thủ tục cho vay và dịch vụ hỗ trợ khách hàng khác nhau. Do đó, trước khi vay tiền mua nhà trả góp tại bất cứ ngân hàng nào, bạn cần bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu thông tin đầy đủ. Từ đó chọn lựa cẩn thận ngân hàng có gói vay, chính sách phù hợp với điều kiện bản thân.

Chưa hiểu rõ các điều khoản cho vay tiền mua nhà trả góp

Khi tìm đến dịch vụ cho vay của ngân hàng, nhiều khách hàng thường “phó mặc” cho chuyên viên tư vấn trong khi bản thân vẫn chưa hiểu rõ về gói vay của mình. Việc này rất dễ đẩy bạn đến tình trạng khủng hoảng tài chính cá nhân, bị tịch thu tài sản… Vì thế, hãy tự mình tìm hiểu, nghiên cứu cẩn thận các điều khoản của gói vay như lãi suất, khoản phải trả hàng tháng, các khoản phạt theo điều kiện… Chuyên viên tư vấn sẽ chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ thêm khi bạn chưa được cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết.

>> Xem thêm:  Mua nhà: chọn chung cư hay nhà mặt đất?
Chia sẻ tin này:
Nếu bạn chưa tìm thấy ngôi nhà tương lai thì hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm hoặc Điền vào form dưới đây. Hãy viết yêu cầu mua nhà thật chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!Nhà mặt đất - Mua bán ký gửi bất động sản thổ cư

Có thể bạn quan tâm